GIỚI THIỆU NĂNG LỰC VÀ KINH NGHIỆM CỦA CÔNG TY TNHH THIÊN VIỆT KỸ THUẬT (PROVINA Technology Co., Ltd.)

Công ty TNHH Thiên Việt Kỹ Thuật (PROVINA Technology Co., Ltd.) được thành lập theo Giấy phép đăng ký kinh doanh số 043550 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp Hồ Chí Minh cấp ngày 14.01.1997. Đăng ký thay đổi lần thứ 8 ngày 20/2/2014.

Vốn pháp định: 10,000,000,000 Đồng (Mười tỉ đồng)

Giám đốc: TS. Đỗ Đắc Vọng

Trụ sở chính: 148Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng tại Hà Nội: 29 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04.39746865 – Fax : 04.39746889

Trung tâm Đào tạo Công nghệ thông tin và Tự động hóa (CITARES) - Tòa nhà PROVINA. Khu Công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tel: 08.54482001-02 Fax: 08 54455486 - E-mail: provina@hcm.vnn.vn

Văn phòng liên lc ti CHLB Đc: Zimmerweg 1 – 60325 Frankfurt/Main

Địa chỉ các điểm bảo hành:

- Sản phẩm tự động hóa : Trung tâm Đào tạo CNTT và TĐH, Khu CNC, Q. 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Đội ngũ nhân viên: 53 người trong đó

- Tiến sĩ kỹ sư : 01
- Kỹ sư : 32
- Cử nhân : 05
- Kỹ thuật viên : 04
Trong đó có các kỹ sư chuyên ngành Cơ khí, Điện, Điện tử, Cơ-Điện tử và CNTT, Tin học,... có khả năng tham gia các dự án

Các hoạt động chính:

- Kinh doanh công nghệ và thiết bị tự động hóa, thủy lực, khí nén, điện công nghiệp và gia dụng
- Tích hợp hệ thống điều khiển công nghiệp và toà nhà
- Dịch vụ hướng dẫn và tư vấn về kỹ thuật tự động
- Đào tạo dạy nghề
- Kinh doanh máy móc thiết bị, vật tư, phụ tùng ngành in, hàng kim khí điện máy, linh kiện điện tử.

Với năng lực kỹ thuật và tinh thần năng động, công ty Thiên Việt Kỹ Thuật rất hân hạnh đã

được tham gia những công trình quan trọng trong các lãnh vực như:

1. Hạ tầng cơ sở:

a. Cảng hàng không (Hệ thống giám sát tòa nhà Tân Sơn Nhất, hệ thống băng tải hành lý Đà Nẵng, Nội Bài)

b. Cảng Container (Hệ thống điều khiển SCADA Sài gòn Premier Container Port)

c. Nhà máy Thủy Điện (thiết bị thủy lực cho các công trình Sơn La, Lai Châu, Cửa Đạt, Sesan 4, Hủa Na, Bản Chát)

d. Thủy lợi (Thiết bị thủy lực cho các công trình Hồ Dấu Tiếng, Định Bình, Cửa Đạt)

2. Công nghiệp sản xuất (máy in phun, cảm biến, linh kiện tự động cho các nhà máy Holcim, Unilever, Vinamilk, Pepsi, Vifon etc.)

3. Công trình xây dựng (hệ thống điện, quản lý tòa nhà, bãi đỗ xe… cho các công trình Khu căn hộ cao cấp The Vista, Khách sạn Sài gòn Park Hyatt, Sofitel, Palace, Hùng Vương Celadon (Huế), Olalani (Đà Nẵng) etc.

4. Cơ sở giáo dục, đào tạo dạy nghề (hệ thống thiết bị đào tạo tự động hóa,cơ điện tử, công nghệ thông tin, SCADA cho hơn 50 Trường Đại Học Kỹ Thuật, Sư Phạm Kỹ Thuật, Cao Đẳng Nghề, Trung học chuyên nghiệp vv…)
Lắp đặt mạng điện công suất và điều khiển cho hệ thống phân loại hành lý nhà ga T2 Nội Bài.

Trong lĩnh vực đào tạo, Công ty Thiên Việt Kỹ Thuật hiện là nhà đại diện toàn quyền của các công ty:

Công ty Festo Didactic GmbH & Co. KG, CHLB Đức về các thiết bị đào tạo Thủy lực, Khí nén, PLC, Cảm biến, Robot, Tự động hóa và Cơ-Điện tử,…

Công ty GUNT Geraetebau GmbH, CHLB Đức về các thiết bị kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí, Kỹ thuật Nhiệt, Kỹ thuật điều khiển quá trình, Kỹ thuật dòng, Cơ khí-Bảo dưỡng cơ khí, Cơ-Điện tử,…
Công ty MTS Software GmbH, CHLB Đức về phần mềm đào tạo mô phỏng CNC Phay-Tiện,…

Công ty Thiên Việt Kỹ thuật còn hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp khác như:

- Thủy lực:

+ Công ty Montanhydraulik, CHLB Đức chuyên các thiết bị thủy lực như xy lanh thủy lực, bộ nguồn, các tích hợp hệ thống cho các công trình thủy điện, thủy lợi, dàn khoan…Các công trình đã thực hiện như: Công trình thủy điện Sơn La, Cửa Đạt, Hủa Na, Bản Chát, Sê San 4, Công trình thủy điện Lai Châu.

+ Các hệ thống truyền động bằng thủy lực, bơm và động cơ thủy lực, các loại động cơ vận tốc thấp với mô men xoắn cao, hệ thống tay lái trợ lực, van và các loại xy lanh, bộ nguồn, ống mềm v.v… Xy lanh thủy lực cho các công trình thủy lợi, thủy điện, dàn khoan v.v…


+ Công ty HAWE Hydraulik (CHLB Đức) cung cấp các loại xy lanh thủy lực, van thủy lực, bơm, mô tơ, các phụ kiện thủy lực (áp lực cao 700bar).


Công ty Thiên Việt Kỹ Thuật đã thiết kế, tư vấn, chế tạo và cung cấp các hệ thống thủy lực cho máy ép kiện cao su, máy băm liệu cho các nhà máy thép, máy lật cuộn cho Công ty thép Phú Mỹ .v.v…


- Thiết bị điện dân dụng và công nghiệp: GIRA, WAGO (CHLB Đức) Thiết bị và hệ thống điện dân dụng và công nghiệp, các loại đầu nối dây điện theo công nghệ kẹp, I/O mô đun, PLC, bộ điều khiển .v.v…

- Thiết bị và hệ thống tự động hoá toà nhà: Thiết bị và hệ thống điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, thang máy, ánh sáng, cửa .v.v… trong các toà nhà

Công ty Thiên Việt Kỹ Thuật đã thành lập Trung Tâm Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin và Tự Động Hóa CITARES@ hiện đóng tại Trung tâm Đào tạo-Khu Công Nghệ Cao, Quận 9, TPHCM, theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề số 49/2003/ GDNDN-LĐTBXH do Sở Lao động Thương binh & Xã hội Tp Hồ Chí Minh cấp ngày 24.11.2003.

Trung tâm CITARES@ được trang bị công nghệ và thiết bị đào tạo hiện đại của các nhà sản xuất nổi tiếng thế giới như Festo Didactic, Siemens, Dell v.v…Với các phòng học thực hành về:

1. Phòng thí nghiệm Cơ-Điện tử với: Hệ thống sản xuất linh hoạt MPS 500-FMS của Festo Didactic gồm các trạm băng tải, trạm cấp phôi, trạm kiểm tra, trạm Robot lắp ráp, trạm xử lý và kho hàng, trạm tay gắp và trạm phân loại sản phẩm. Toàn bộ hệ thống hoạt động như một mô hình nhà máy khép kín và hoàn toàn tự động. Các thiết bị và công nghệ của hệ thống MPS 500-FMS tích hợp hoàn toàn ba lãnh vực của Cơ điện tử là Cơ khí – Điện Điện tử và Tin học. Hệ thống MPS 500-FMS được kết nối với một máy chủ và 15 máy tính Compact màn hình tinh thể lỏng rộng 18”5 bằng mạng Profibus và Industrial Ethernet. Học viên có thể lập trình điều khiển hệ thống MPS 500-FMS qua mạng và quan sát trực tiếp kết quả hoặc theo dõi trên màn hình TV qua hệ thống Video-Conferencing.

2. Phòng thí nghiệm Khí nén-Điện khí nén-PLC. Thiết bị của Festo Didactic

3. Phòng thí nghiệm Thủy lực-Điện thủy lực-PLC. Thiết bị của Festo Didactic

4. Phòng thí nghiệm đào tạo Robot tự hành.Thiết bị của Festo Didactic

5. Phòng thí nghiệm Điện-Điện tử và thiết bị điện CN

6. Phòng thí nghiệm đào tạo công nghệ thông tin

Từ năm 2004 đến nay công ty Thiên Việt Kỹ Thuật và Trung tâm CITARES thường xuyên mở các khóa học ngắn ngày về Công nghệ Thông tin và Tự động hóa như : Khí nén, thủy lực, cảm biến, lập trình PLC, mạng công nghiệp AS-Interface và Profibus, WinCC và Hệ thống SCADA.v.v... cho hơn 600 học viên đa phần là kỹ sư, cán bộ kỹ thuật thuộc nhiều nhà máy, xí nghiệp, cũng như học viên và giáo viên các nhà trường kỹ thuật trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Trong thời gia hơn 15 năm qua, với sự hợp tác và kết hợp giữa các sản phẩm của FESTO Didactic, Siemens và MTS (CHLB Đức), công ty TNHH Thiên Việt Kỹ Thuật (PROVINA Technology Co., Ltd.) đã cung cấp thành công các thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo cho hơn 50 trường Đại học, Cao đẳng, Trung Học Kỹ thuật và trường Nghề trong cả nước.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU VỀ CÁC KHÓA HỌC ĐƯỢC TỔ CHỨC ĐÀO TẠO TẠI TRUNG TÂM CITARES

Khóa học thực hành Cơ-Điện tử trên hệ thống MPS 500-FMS tại Trung Tâm Citares

Khóa học thực hành Khí nén-Điện khí nén và PLC cho kỹ sư công ty Unilever Việt Nam tại Citares-Provina

Khóa học huấn luyện Bảo dưỡng-Sửa chữa hệ thống Cơ-Điện tử và Robot tự hành tại Trung Tâm Citares-Provina


Khoá học cho giáo viên về Cơ-Điện tử và Thủy lực-Khí nén do Công ty Thiên Việt Kỹ Thuật-Provina và Festo Didactic phối hợp tổ chức tại trường Cao Đẳng Nghề Dầu Khí.